Sơ đồ đấu dây nguồn và âm thanh đầu CD xe Toyota Vios, Altis, Innova, Fortuner

Rất nhiều người khi có chiếc đầu CD tháo từ xe Toyota ra không biết cách đấu dây, chế cháo sao để nghe được nhạc. Khá là phức tạp vì đầu CD tháo ra không có giắc, không có sơ đồ đấu dây, không biết chân nào ra nguồn điện, chân nào vào loa? Bài viết này, Phụ kiện xe Toyota sẽ hướng dẫn cách đấu nối sao cho đơn giản nhất.

giải thích chân giắc nguồn và âm thanh trên đầu CD

Sơ đồ chỉ dẫn đấu dây theo tài liêun của Toyota

 

Đầu CD xe Vios, Yaris, Fortuner 2017, Innova 2017

Đầu CD tháo từ xe Toyota Vios 2017

 

mặt sau đầu CD xe Toyota Vios 2017

Mặt sau đầu CD Vios

Kể từ năm 2014 đến nay (năm 2017), các đầu CD xe Toyota đa phần giống nhau về kích thước và dây giắc cắm. (Chỉ trừ có CD hãng JVC của xe Innova E, Fortuner G các đời 2014 đến 2016 là khác về kích thước và giắc cắm). Vì vậy, bài viết này sử dụng đầu CD xe Toyota Vios làm ví dụ, các đầu CD xe Altis, Innova 2017, Fortuner 2017, 2018 tương tự.

giải thích chân giắc nguồn và âm thanh trên đầu CD

Ở sơ đồ trên, chúng ta chỉ quan tâm phần được đánh dấu. Đây chính là chân giắc trên đầu CD và được giải thích ở phần dưới. 

Ở đây chỉ dẫn về màu sắc các dây, đồng thời giải thích luôn hình phía trên: 1: RR+  tương ứng với K ở hình dưới: Right Rear speaker (loa phía sau phải) nhìn sang cột ngoài cùng sẽ là màu dây điện Purple (màu tím). Hay 7:FR+ tương ứng chữ A: Right Front Speaker (loa trước phải) và tương đương là dây điện màu Gray (xám).

Ai kiên trì và chịu khó tìm tòi sẽ đọc được đến đây, ai làm biếng sẽ có thể lướt qua rồi nghĩ nó phức tạp. Nhưng sau đây, tôi sẽ làm cho bài viết này trở nên đơn giản hơn và nói đúng luôn là mọi người có thể đọc tiếp phần dưới mà bỏ qua toàn bộ những gì đã được trình bày ở trên. :D

chỉ dẫn các giắc cắm đầu cd xe toyota

Việc đơn giản là mua 1 bộ giắc đầu CD xe Toyota. Mặt sau của CD có 4 cổng giắc cắm, tuy nhiên chúng ta chỉ cần giắc nguồn (số 1) , giắc âm thanh (số 2), giắc ăng ten (số 4), còn giắc điều khiển trên vô lăng (số 3) thì bỏ qua. 

giắc cắm đầu cd xe toyota

Bộ giắc cắm dành cho đầu CD xe Toyota

Với 3 giắc ở ảnh trên, giắc số 1 là vừa nguồn vừa âm thanh, giắc số 2 là âm thanh, số 3 là ăng ten. 

Quan sát cụm giắc số 1: Cả 3 dây màu vàng, cam, đỏ được nối với cực dương của nguồn điện 12V (trong đó trên ô tô, dây vàng nối vào cực dương ắc quy, dây cam điều khiển đèn nền các phím bấm trên CD, dây đỏ nối cực dương của chìa khóa khởi động xe). Dây màu đen nối với nguồn âm (dây mát). 2 dây màu xanh bỏ qua. Còn lại dây xám và xám-đen ra 1 cặp loa, dây trắng và trắng-đen là ra 1 cặp loa. Tương tự ở giắc số 2, cặp dây tím + tím-đen ra 1 cặp loa; xanh + xanh-đen ra 1 cặp loa. Ở trên ô tô còn phân biệt ra loa trước, loa sau. Còn nối để nghe nhạc ở nhà thì không cần phân biệt điều này. 

dây giắc đầu cd xe toyota

cổng giắc cắm vào chân đầu CD xe Toyota

 

Sau khi sử dụng bộ 3 giắc cắm cho đầu CD Toyota thì việc đấu nối trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần nhớ nội dung gói gọn trong mấy dòng trên là coi như việc đấu nối, chế giàn mini dễ nhơ trở bàn tay.

Sử dụng giắc CD Toytoa chuẩn thì việc đấu nối ai cũng có thể làm được

Sử dụng giắc CD Toytoa chuẩn thì việc đấu nối ai cũng có thể làm được

 

VIDEO CHỈ TẬN TAY ĐẤU NỐI GIẮC CD Ô TÔ TOYOTA

 

----------------------------

 

 

Click xem thêm: Nghe nhạc cực chất từ đầu CD xe Toyota đóng thành hộp gỗ

 

Chi tiết mua đầu CD, mua giắc, đóng hộp gỗ liên hệ (SMS, call, zalo)0983.389.211

Bình luận

 • avatar

  quang ha
  .
  bac lam on chi dan em cach dau loi giay nguon cua dau audio oto voi
 • avatar

  Lê hiếu
  .
  mình đang xài Altis 2010, k có nhu cầu xài dvd nên mình cần 01 cáp chuyển đổi USB để nghe nhạc. ad có bán cho mình nhé! ib cho mình nha!
 • avatar

  Nghĩa
  .
  Cho em hỏi em có đau cd cua for 2015 và dau dvd 2in lap cho morning, đầu nào chất lượng âm thanh tốt hơn ạ
 • avatar

  Nguyen Khac Tuy
  .
  Em có bộ đầu CD theo xe kia morning Ex 2018 (bản thiếu) nhưng cũng không có dây jack gì kèm theo. Bác có thể chỉ cho em cách xác định chân cấp nguồn được không ạ
 • avatar

  Xuânkiên
  .
  E có cái đầu cd vios 2009. Mà ko biết đấu dây ăngten như thế nào để nghe FM Mong đc bác giúp đỡ. Thank
 • avatar

  Hạnh
  .
  Adm giúp với cd toyota chỉ cách đấu giắc aux với
 • avatar

  Admin
  .
  Sơ đồ dây innova 2018 như hệt vios nhé bạn Thành Phan. Cùng sử dụng chung dây giắc. @Huynh thanh hung, Xin lỗi bác, bác gọi ko dc thì vui lòng sms vào số 0983.389.211 hoặc nt zalo sẽ có người trả lời bác nhé. @Hiếu, bạn vui lòng chụp ảnh mặt trước, sau CD gửi zalo số 0983.389.211 nhé ! @Nam - dây 3.5 của loa là đường vào "in" nhé. Còn giắc 3.5 trên CD cũng là đường vào, ko phải đường ra loa nên cắm vào lỗ đó ko phát ra loa dc nhé !
 • avatar

  Thành phan
  .
  Add ơi.làm thêm bài viết hướng dẫn đấu cho xe innova 2018 được ko
 • avatar

  Hieu
  .
  Cho em hỏi đầu CD panasonic mã UF5L 66 DSX . LÀ đầu cd xe nào ?.xin cảm ơn
 • avatar

  Nam
  .
  Cho em hỏi với ạ. Nếu e dùng loa vi tính có sẵn dây 3.5 rồi thì mấy sợi dây loa không cần đấu phải không ạ. Em cảm ơn
 • avatar

  Huynh thanh hung
  .
  Toi muon mua mot bo giac cam dau cd altis 1.8 de che may nghe nhac. Toi da goi dien nhung ko ai nghe may. Toi phai lien he voi ai.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!