Đồ dùng nào cần thiết cho những chuyến đi xa bằng xe ô tô?

TOP NHỮNG ĐỒ NÊN MANG THEO KHI ĐI ĐƯỜNG DÀI BẰNG Ô TÔ

Để chuẩn bị cho những chuyến đi xa với quãng đường hàng trăm kilomet hay chạy trên đường cao tốc, xa khu dân cư thì những đồ dùng, thiết bị nào là cấn thiết cho những chuyến đi xa?

Khi có ô tô, hẳn là bạn muốn tự thưởng cho mình hay cùng người yêu phượt những chuyến đi xa thú vị. Tuy nhiên để có sự yên tâm và an toàn nhất, bạn cũng cần học và nhớ 1 số kỹ năng sau.

1. Luôn kiểm tra xe trước khi khởi hành.

Đây có lẽ là việc đầu tiên chúng ta cần nghĩ đến. Đưa xe đi kiểm tra gầm, phanh, treo, lái xem có vấn đề gì không. Kiểm tra tổng thể xe, đảm bảo tất cả các bộ phận làm việc tốt và không có sự hỏng hóc nào đang hiện hữu.

2. Mang theo bơm lốp.

Bơm lốp là thiết bị nhỏ nhỏ xinh xinh rất dễ mang theo và cực kỳ tiện dụng. Nếu xe quá non hơi cũng khá nguy hiểm cho phượt thủ ưa tốc độ cao. Ngoài ra, bánh ko đủ hơi sẽ bị mòn nhiều hơn, khả năng lái tròng trành hơn. Bên cạnh đó nếu bị xuống hơi ngang đường cao tốc thì cực kỳ bất tiện, thậm chí đi cố 1 chút có thể dẫn đến phải thay cả lốp mà còn gây hiện tượng méo la zăng về sau vì quá tải.

Bơm lốp chính hãng Toyota.

3. Bộ hỗ trợ khẩn cấp.

Đây là bộ đồ dùng rất thiết thực và có nhiều công dụng được ví như thiên thần hộ mệnh mỗi khi có sự cố xảy ra trên đường.

Bộ hỗ trợ khẩn cấp Toyota.

Bộ hỗ trợ khẩn cấp bao gồm:

- Dây kéo xe: có 2 đầu có thể nối với 2 xe để xe nọ kéo xe kia. Giữa là cuộn dây chắc chắn, được cuộn gọn gàng trong hộp tròn.

- Dây câu ắc quy: Khi hết ắc quy mà không thể đề được xe, dây câu có tác dụng mượn nguồn điện từ xe khác để đề xe nổ máy .

- Đèn pin: Soi khi đêm tối

- Tam giác: Có tác dụng cảnh báo cho xe đối diện đi tránh xe mình ra, cảnh báo đang gặp sự cố.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!